Giới thiệu về Tìm kiếm Sách của Google
Tổng quan
Ý kiến & Quan điểm
Trợ giúp Chung

Chương trình Đối tác
Dành cho Nhà xuất bản & Tác giả
Tham gia Ngay
Trợ giúp của Đối tác

Dự án Thư viện
Tổng quan
• Đối tác của Thư viện
Trợ giúp của Thủ thư

Đối tác của Thư viện

Thư viện Bang Bavarian

"Với tuyên bố ngày hôm nay chúng tôi sẽ mở cửa thư viện cho toàn thế giới và thực hiện mục đích thực của thư viện - khám phá sách và tri thức - một bước đi quyết định để tiến vào kỷ nguyên kỹ thuật số. Đây là một nỗ lực lý thú nhằm giúp độc giả trên toàn thế giới khám phá và truy cập trực tuyến truyền thống văn học giàu có của Đức - vào bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu họ muốn."

-Tiến sĩ Rolf Griebel, Tổng Giám đốc của Thư viện Bang Bavarian

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Bang Bavarian trong dự án [Tiếng Đức].

Đại học Columbia

"Sự tham gia của thư viện chúng tôi trong Dự án Thư viện Tìm kiếm Sách của Google sẽ đóng góp quan trọng vào tài nguyên số rộng lớn mà các Thư viện đã mang lại," James Neal, Phó Chủ tịch dịch vụ thông tin và thủ thư của đại học Columbia cho biết. "Điều này sẽ cho phép các Thư viện cung cấp nhiều hơn nữa những phần quan trọng trong bộ sưu tập lưu trữ đặc biệt và khác thường cho các học giả và các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới theo cách mà cuối cùng sẽ làm thay đổi bản chất của học thuật."

-James Neal, Thủ thư Đại học và Phó Chủ tịch Dịch vụ Thông tin của Đại học Columbia

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của đại học Columbia trong dự án này.

Uỷ ban Hợp tác Tổ chức (CIC)

"Mối quan hệ này với Google là một trong những công việc kinh doanh có tham vọng nhất trong lịch sử của CIC, và đã đặt ra một giai đoạn chuyển giao đáng lưu ý của dịch vụ thư viện và truy cập thông tin. Chúng tôi sẽ mở các tài nguyên này như một nguồn tư liệu chung chia sẻ giữa các trường đại học cũng như một nguồn tư liệu công cộng dành cho nhiều người hơn. " "

-Barbara McFadden Allen, Giám đốc CIC

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của CIC trong dự án này.

Thư viện Đại học Cornell

Các thư viện nghiên cứu ngày nay là các đối tác không thể thiếu trong các học viện thông qua sự hỗ trợ của họ dành cho nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Họ cũng phục vụ cho cộng đồng bằng cách tăng cường khả năng truy cập những tác phẩm của những tác giả nổi tiếng nhất thế giới. Là một thư viện nghiên cứu chính, Thư viện Đại học Cornell rất vui lòng tham gia hợp tác với Google. Kết quả của mối quan hệ này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian và công sức trong việc cung cấp trực tuyến toàn bộ nguồn tài nguyên khoa học."

-Anne R. Kenney, Thủ thư Tạm thời của Đại học Cornell

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Đại học Cornell trong dự án.

Đại học Harvard

Thế kỷ mới cho thấy những cơ hội quan trọng mới dành cho các thư viện, bao gồm thư viện Harvard, và cho những người sử dụng chúng. Sự cộng tác giữa các thư viện nghiên cứu chính và Google sẽ tạo ra lợi ích cộng đồng quan trọng cho sinh viên, giáo viên, học giả, và độc giả ở bất kỳ đâu. Dự án sẽ khai thác sức mạnh của Internet cho phép người sử dụng xác định được cuốn sách yêu thích với độ chính xác và với một tốc độ mà trước đây không thể tưởng tượng được. Người sử dụng sau đó sẽ được hướng dẫn tìm sách trong thư viện địa phương hoặc mua chúng từ các nhà xuất bản và người bán sách. Và, đối với sách trên miền công cộng, khả năng truy cập sẽ lớn hơn."

– Sidney Verba, Giám đốc Thư viện Đại học Harvard

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Harvard trong dự án.

Thư viện Đại học Ghent

Chúng tôi rất hồi hộp khi công bố sách và thư viện của chúng tôi ra toàn thế giới qua dự án này. Đây là một nỗ lực kỳ thú nhằm giúp độc giả - cho dù họ đang ở đâu - khám phá và truy cập các phần truyền thống văn học và văn hoá giàu có của Bỉ và Châu Âu. Ngoài ra, chúng tôi còn dự định bắt đầu một dự án nhiều năm nhằm nâng cấp toà nhà thư viện, và trong khi cửa thư viện bị đóng cửa thì sách của thư viện vẫn luôn sẵn có cho sinh viên và các học giả thông qua Tìm kiếm Sách của Google."

– Sylvia Van Peteghem, Thủ thư Trưởng, Thư viện Đại học Ghent

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Đại học Ghent trong dự án. [Tiếng Đức]

Thư viện Đại học Keio

Dự án của Google cho phép chúng tôi công bố các bộ sưu tập của mình ra toàn thế giới, nhờ đó sách của chúng tôi sẽ góp phần vào các nghiên cứu và giáo dục ở mức toàn cầu. Trường của chúng tôi được thành lập năm 1858 bởi Yukichi Fukuzawa, người đã nổi tiếng vì cam kết của ông nhằm mang thông tin và truyền thông đi trước một bước tại Nhật Bản hiện đại. Điều này khiến cho Keio rất thích hợp khi trở thành thư viện Nhật Bản đầu tiên tham gia vào Tìm kiếm Sách của Google."

- Giáo sư S. Sugiyama, Giám đốc, Thư viện Đại học Keio

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Keio trong dự án. [Tiếng Nhật].

Thư viện Quốc gia Catalonia

Thư viện này đã từng là nơi chỉ cho phép những người đến thư viện được xem sách của thư viện. Bây giờ, bất kỳ ai quan tâm đến số lượng lớn các tên sách trong thư viện của chúng tôi đều có thể tìm kiếm và truy cập trực tuyến chúng - hoặc có thể chỉ là tình cờ khám phá ra chúng nhờ một phép tìm kiếm đơn giản qua chỉ mục Tìm kiếm Sách của Google. Đây là một bước tiến lớn cho phép độc giả trên toàn thế giới khám phá và truy cập lịch sử văn học phong phú của Catalonian, Castilian và Châu Mỹ La tinh."

– Dolors Lamarca, Giám đốc Thư viện Quốc gia Barcelona

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Quốc gia Barcelona trong dự án. [Tiếng Catalan].

Thư viện Công cộng New York

Thư viện Nghiên cứu thuộc Thư viện Công cộng New York rất ấn tượng bởi sự hội tụ trong nhiệm vụ của Google dành cho họ. Chúng tôi coi dự án số hoá là một thời khắc chuyển giao trong truy cập thông tin và chúng tôi muốn không chỉ học từ nó mà còn có tác động đến nó. Câu trả lời của chúng tôi bây giờ còn khá thận trọng, với một số lượng giới hạn sách trong điều kiện tốt, ở những ngôn ngữ được chọn và trong vùng công cộng. Với đánh giá phù hợp cho sự tham gia còn hạn chế này, chúng tôi hy vọng sẽ có sự cộng tác rộng hơn trong tương lai."

– David Ferriero, Andrew W. Mellon Giám đốc và Giám đốc Điều hành Thư viện Nghiên cứu, Thư viện Công cộng New York

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của hư viện Công cộng New York trong dự án.

Đại học Oxford

Nhiệm vụ của Thư viện Bodleianm, từ khi được thành lập năm 1602, là dựa trên tầm nhìn của Ngài Thomas Bodley về một thư viện phục vụ "Giới Văn học" trên toàn thế giới, với bộ sưu tập của Thư viện được mở cho bất kỳ ai cần dùng đến. Cho tới nay hơn 60% độc giả sử dụng và làm việc trong Thư viện Bodleian không có mối liên hệ trực tiếp với Đại học Oxford. Dự án Thư viện Google tại Oxford chứng tỏ cam kết đang thực hiện của chúng tôi nhằm cho phép và đơn giản hoá việc truy cập vào các nội dung cho giới học giả và hơn thế nữa. Ý tưởng này sẽ tạo bước tiến cho tầm nhìn của Ngài Thomas Bodley và các đặc tính của Thư viện Bodleian vào kỷ nguyên kỹ thuật số, cho phép độc giả trên toàn thế giới truy cập vào Bộ sưu tập của Thư viện qua World Wide Web."

– Ronald Milne, Quyền Giám đốc Thư viện Đại học Oxford & Thủ thư của Bodley

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Oxford trong dự án.

Đại học Princeton

Các thế hệ thủ thư của Princeton đã cống hiến sức mình để xây dựng một bộ sưu tập sách đáng kể với hàng ngàn chủ đề và hàng chục ngôn ngữ. Có một số phần của bộ sưu tập không có bản quyền trực tuyến sẽ giúp cho sinh viên và cán bộ giảng dạy của Princeton dễ dàng thực hiện nghiên cứu, và việc tham gia hợp tác với Google cho phép chúng tôi chia sẻ bộ sưu tập của mình với các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới, một bước trong việc giữ vững phương châm không chính thức của Trường Princeton đối với dịch vụ của quốc gia và dịch vụ của tất cả các quốc gia."

– Karin Trainer, Thủ thư Đại học Princeton

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Đại học Princeton trong dự án.

Đại học Stanford

Stanford đã số hoá các đoạn ngữ văn trong nhiều năm để giúp chúng dễ truy cập và tìm kiếm hơn, nhưng với sách, đối ngược với tập san, những nỗ lực này đã bị giới hạn nhiều vì lý do kỹ thuật và tài chính. Hợp tác với Google đã giúp đẩy số lượng sách của chúng tôi từ quy mô các cửa hàng nhỏ đến quy mô công nghiệp thực sự. Thông qua chương trình này và các chương trình tương tự khác, Standford dự định tăng cường việc học và kích thích đổi mới."

Michael A. Keller, Thủ thư Đại học

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Stanford trong dự án.

Đại học California

Bằng cách mở cửa nguồn thông tin quý báu được cất trong thư viện của chúng tôi và trưng bày chúng trong các thư viện mới nhất mà công nghệ tìm kiếm đề xuất, trường Đại học California sẽ tiếp tục công việc của mình nhằm khai thác công nghệ và các bộ sưu tập của thư viện với sự hỗ trợ của nghiên cứu, học tập, chăm sóc bệnh nhân, giữ gìn và cam kết văn hoá. Trong thế giới mới này, con người sẽ thực hiện kết nối giữa thông tin và ý tưởng mà cho đến nay vẫn chưa thể truy cập được, để tăng nhịp độ đổi mới trên mọi lĩnh vực của đời sống - học thuật, kinh tế, và dân sinh - và tăng cường sử dụng các thư viện lớn trên thế giới.

Với các bản sao của các tuyển tập thư viện, chúng ta có thể bảo vệ cho hàng ngàn tác giả, nhà xuất bản, và độc giả không bị phá huỷ bởi những mất mát to lớn do thảm hoạ thiên nhiên chẳng hạn. Bất kỳ ai nghi ngờ về tác động của những thảm hoạ như vậy có thể nhớ đến thảm hoạ do Cơn bão Katrina mang lại cho các thư viện kiểu ở các Quốc gia thuộc Vùng Vịnh.

Là cơ quan đã xây dựng các bộ sưu tập đồ sộ này cho cộng đồng và giành được niềm tin của cộng đồng, việc hợp tác với thư viện Google là một bước đi đúng đắn."

– Daniel Greenstein, Phó Hiệu trưởng về Thông tin Học thuật và Thủ thư Đại học

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Đại học California trong dự án.

Đại học Complutense của Madrid

Những cuốn sách không có bản quyền trước kia chỉ dành cho những người truy cập vào trường Đại học Complutense của Madrid, hoặc phải bỏ tiền ra để mua, thì hiện nay mọi người đã có thể truy cập vào đó thông qua kết nối Internet, cho dù họ đang sống ở đâu. Chúng tôi sẽ thực sự mở cửa thư viện của mình ra toàn thế giới. Các cơ hội giáo dục là rất rõ ràng và chúng tôi rất vui khi được làm việc với Google trong dự án này."

– Carlos Berzosa, Hiệu trưởng danh dự

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Đại học Complutense của Madrid trong dự án. [Tiếng Tây Ban Nha]

Thư viện Đại học Lausanne

"Những cuốn sách không có bản quyền trước kia chỉ dành cho những người truy cập vào thư hiện đại học Lausanne, nhưng hiện nay mọi người có thể truy cập vào thư viện qua đường truyền Internet, cho dù họ đang ở đâu. Chúng tôi sẽ thực sự mở cửa thư viện của mình ra toàn thế giới. Các cơ hội giáo dục là rất rõ ràng và chúng tôi rất vui khi được làm việc với Google trong dự án này."

-Hubert A. Villard, Giám đốc của Cantonal và Thư viện Đại học Lausanne.

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Đại học Lausanne trong dự án. [Tiếng Pháp].

Đại học Michigan

Dự án với Google là tâm điểm đối với nhiệm vụ của chúng tôi trong vai trò là một trường đại học công lớn trong việc phát triển kiến thức - tại khu trường sở và những nơi khác. Bằng cách tham gia hợp tác nhằm giúp cho thư viện của chúng tôi có thể tìm kiếm được qua Google, UM sẽ phục vụ như một cơ quan với sáng kiến nhằm tăng tính sẵn có của thông tin đối với cộng đồng. Đại học Michigan tham gia dự án này với mục đích làm cho thông tin sẵn có trên quy mô rộng và tiện lợi ở mức tốt nhất có thể. Ngoài ra, Thư viện UM còn bắt tay vào mối quan hệ hợp tác có tính đột phá này vì một số lý do có tính thuyết phục:

  • Chúng tôi tin rằng, ngoài việc cung cấp khả năng truy cập cơ bản vào các bộ sưu tập trong thư viện, hoạt động hợp tác này có tính chuyển đổi quan trọng, giúp Thư viện của trường hình thành và cung cấp các dịch vụ thư viện thiết yếu cho thiên niên kỷ mới.
  • Công việc này sẽ tạo ra các giải pháp mới cho người sử dụng để tìm kiếm và truy cập nội dung của thư viện, mở cửa bộ sưu tập của chúng tôi cho người dùng của mình và cho người dùng trên toàn thế giới.
  • Mặc dù chúng tôi đã cam kết chuyển đổi tài liệu trên quy mô lớn, dựa trên cơ sở bảo tồn trong bộ sưu tập của Thư viện trong vài năm, và đã là người dẫn đầu trong nỗ lực bảo tồn sách đã được số hoá so với các thư viện nghiên cứu khác, nhưng chúng tôi biết rằng chỉ bằng mối quan hệ hợp tác như thế này thì chúng tôi mới có thể đạt được mục tiêu chuyển đổi trên quy mô lớn kiểu này. Chương trình của chúng tôi rất mạnh, và chúng tôi có thể số hoá khoảng 5.000 cuốn/năm; tuy nhiên, với tốc độ này thì chúng tôi sẽ phải mất hơn một nghìn năm để có thể số hoá toàn bộ bộ sưu tập của mình."

John P. Wilkin, Trợ lý Thủ thư Đại học

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Đại học Michigan trong dự án.

Đại học Texas ở Austin

Các thư viện đại học trong trường của chúng tôi được giao nhiệm vụ quan trọng là thu thập và cung cấp khả năng truy cập thông tin về toàn bộ tri thức của loài người. Thư viện của chúng tôi cũng có trách nhiệm giữ gìn tri thức này và đảm bảo khả năng truy cập tri thức đó trong một khoảng thời gian dài. Tại trường Đại học Texas ở Austin, chúng tôi cam kết thực hiện từng mục tiêu này và tin rằng việc tham gia vào dự án này sẽ giúp chúng tôi đảm bảo thực hiện được những cam kết này trong tương lai.

Fred Heath, Phó Hiệu trưởng và Giám đốc Thư viện

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Đại học Texas tại Austin trong dự án.

Đại học Virginia

Thư viện U.Va là thư viện đầu tiên trong việc số hoá các tư liệu thuộc mảng công cộng. Chúng tôi bắt đầu với các cuốn sách in vào năm 1992, và cán bộ giảng dạy cũng như sinh viên đã nhanh chóng phát hiện ra rằng những cuốn sách vốn từ lâu đã bị lãng quên và không còn được in nữa này hoàn toàn có thể đến với những độc giả mới và tạo nên một nguồn tri thức mới. Chúng tôi thường nói về các thư viện không có tường, nhưng giờ đây chúng tôi đang tiến gần hơn đến viễn cảnh đó nhờ vào quan hệ hợp tác với Google."

Karin Wittenborg, Thủ thư Đại học, Đại học Virginia

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của Thư viện Đại học Virginia trong dự án.

Đại học Wisconsin - Madison

Các bộ sưu tập kết hợp của các Thư viện Đại học Wisconsin- Madison và Thư viện Xã hội Lịch sử Wisconsin bao gồm một trong những bộ sưu tập lớn nhất về tư liệu và tài liệu lịch sử của Hoa Kỳ. Thông qua quan hệ hợp tác có tính bước ngoặt này với Google, Wisconsin đang đóng vai trò đi đầu trong việc bảo tồn những tác phẩm thuộc mảng công cộng cho thế hệ tương lai và làm cho tài nguyên của Thư viện được mở rộng cho giáo dục và nghiên cứu. Nỗ lực này là một ví dụ về tầm nhìn trong Ý tưởng của Wisconsin - quan điểm cho rằng ranh giới của trường đại học là vô hạn. Thư viện Wisconsin đã làm theo truyền thống này. Nỗ lực số hoá của Google đã giúp các thư viện mở rộng khả năng truy cập đối với các tài liệu thuộc mảng công cộng mà trước đó chỉ có thể tìm thấy trong các thư viện. Phần lớn tài liệu này là hiếm và duy nhất, cung cấp một nguồn thông tin mở và phong phú cho giáo dục, nghiên cứu và cho cộng đồng nói chung."

Edward Van Gemert, Giám đốc Tạm thời, Thư viện UW-Madison

Tìm hiểu thêm về sự tham gia của UW-Madison trong dự án.

©2011 Google - Trang chủ - Giới thiệu về Google - Chính sách Bảo mật