Định lí Talét(THALES) trong tam giác- Tam giác đồng dạng: Phương pháp giải h́nh học 8 từ cơ bản đến nâng cao

B́a trước

Đă có phiên bản sách giấy và phân phối độc quyền  của nhà sách Xuctu.com. Bạn đọc có nhu cầu liên hệ: 0918.972.605 để mua sách. Trân trọng!

 Tiếp theo với những quyển sách dành cho toán 8 của thầy Nguyễn Quốc Tuấn. Chúng tôi giới thiệu  tiếp quyển: “Phương pháp giải toán từ cơ bản đến nâng cao H́nh học 8- Tập 2” . Đây là quyển sách tự học cho học sinh và tham khảo dành cho giáo viên và phụ huynh học sinh. Nó được viết trên cơ sở tự học nên chúng tôi đă bố trí những kiến thức và những dạng toán cụ thể.

Trong quyển sách này, chúng tôi viết chủ yếu trong hai chương cuối của toán h́nh học 8. Bao gồm: Chương 3: ĐỊNH LƯ THALES TRONG TAM GIÁC - TAM GIÁC ĐỒNG DẠNG và Chương 4. H̀NH LĂNG TRỤ ĐỨNG- H̀NH CHÓP ĐỀU. Cũng như kiểu viết của những quyển sách tham khảo trước. Mỗi chương chúng tôi chia ra nhiều chủ đề, trong mỗi chủ đề chúng tôi đều hệ thông lại kiến thức cần nắm, bài tập mẫu có hướng dẫn giải và hệ thống bài tập tự luyệ rất chi tiết.

Một điều cần chú ư ở đây là tác giả đă sắp xếp những bài tập dưới dạng từ dễ dến khó. Tất nhiên có hướng dẫn giải và h́nh vẽ minh họa đầy đủ. Hơn thế nữa, để giúp cho các em học sinh khá giỏi chúng tôi đă giới thiệu những bài toán nâng cao và những bài toán trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Để học tốt quyển sách này, tác giả khuyên bạn đọc nên đọc kỹ phương pháp giải và cũng đọc, xem kỹ h́nh vẽ trong những bài tập mẫu mà chúng tôi giới thiệu. Sau khi thành thạo những điều đó rồi, bạn đọc có thể tự làm những bài tập mang tính luyện tập và cuối cũng tham khảo phần giải và h́nh vẽ của chúng tôi ở cuối mỗi chủ đề.

Để hoàn thiên hơn nữa phần tự học toán 8. Tác giả khuyên bạn đọc nên t́m đọc những quyển c̣n lại trong bộ sách này để có được một kiến thức hoàn chỉnh. Qua đó có thể thấy được những bài toán hay có trong bộ sách. 

 

Nội dung mọi người đang nói đến - Viết bài đánh giá

Chúng tôi không t́m thấy bài đánh giá nào ở các vị trí thông thường.

Các trang được chọn

Nội dung

Phần 1
4
Phần 2
38
Phần 3
76
Phần 4
83
Phần 5
107
Phần 6
143
Phần 7
146

Thuật ngữ và cụm từ thông dụng

Giới thiệu về tác giả

 Trang 5:

        Chủ đề 1:  ĐỊNH LƯ THALES TRONG TAM GIÁC

ĐỊNH LƯ ĐẢO, HỆ QUẢ CỦA ĐỊNH LƯ THALES

 

 Trang 50:

        Chủ đề 2: TÍNH CHẤT CỦA ĐƯỜNG PHÂN GIÁC

TRONG TAM GIÁC

 

Trang 80:

Chủ đề 3: TAM GIÁC ĐỒNG DẠNG

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỒNG DẠNG CỦA HAI TAM GIÁC

 

Trang 120:

Chủ đề 4: CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỒNG DẠNG CỦA

TAM GIÁC VUÔNG

Trang 145:

        Chủ đề 5: MỘT SỐ ĐỊNH LƯ NÂNG CAO

Thông tin thư mục